CEO TRẦN THỊ TÚ TRÂM – Cánh tay đắc lực cho Doanh Nghiệp Xuất Nhập Khẩu - TGĐ Công ty TNHH DGS Logistics.

 

  CEO DGS Logistics Trần Thị Tú Trâm

 

Chị TRẦN THỊ TÚ TRÂM hiện là TGĐ Công ty TNHH DGS Logistics Việt Nam, công ty chuyên cung cấp các giải pháp về vận chuyển quốc tế bằng đường biển, hàng không, đường bộ... và tiếp vận hậu cần, thủ tục hải quan xuất nhập khẩu cho các Doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa trong nước và quốc tế.

 

Chị Trâm sinh ra và lớn lên từ làng chài nhỏ Phước Tỉnh kề bên thành phố Vũng Tàu, xung quanh ba mặt là biển. Lên năm cấp ba, chị khăn gói xách ba lô đi học xa và ở nhà trọ tại thành phố Vũng Tàu để học trường cấp 3 chuyên ban Vũng Tàu, chị đã sớm nhìn thấy các chiếc tàu xà lan chở các containers hàng hóa, chị Trâm đã quyết đinh chọn học Trường đại học hàng hải chuyên ngành kinh tế vận tải biển thành phố Hồ Chí Minh sau nhiều lần đắn đo chọn lựa các chuyên ngành học khác nhau. Để có thể làm tốt công việc kinh doanh vận tải biển quốc tế, chị Trâm đã hoàn tất chương trình Cử nhân Ngữ Văn Anh cùng lúc với tốt nghiệp Đại học Giao Thông Vận Tải & sau đó là cử nhân Sư phạm khoa tiếng Trung.

 

Sau gần 10 năm làm việc tại các Công ty Xuất Nhập Khẩu, Đại lý vận chuyển Giao nhận & Hãng tàu lớn, thấu hiểu được những nỗi lo lắng và trăn trở của khách hàng Xuất nhập khẩu Quốc tế, với 21 năm kinh nghiệm trong ngành Kinh Tế Vận Tải Biển, vận chuyển hàng không Quốc tế, cung cấp các giải pháp vận chuyển giao door to door trọn gói cho tất cả doanh nghiệp Xuất Nhập Khẩu, chị Tú Trâm đã sáng lập & điều hành Công ty DGS Logistics đến nay đã hơn 13 năm.

 

Chị Trâm là đầu tàu chèo lái con thuyền DGS Logistics vươn xa. Suốt hai năm Covid-19 hoành hành, chị Trâm cùng tập thể DGS Logistics  bận rộn đến chóng mặt bởi đơn hàng tăng vọt, mức tăng trưởng của công ty tăng cao so với các năm trước. Điều đó có được là bởi sự sáng suốt của vị lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên đồng lòng, đồng sức xây dựng nên đội ngũ vững mạnh, nhanh, nhạy phối hợp nhịp nhàng để tiếp cận đơn hàng. Phát huy truyền thống gía trị cốt lõi của công ty là chia sẻ, tin tưởng tuyệt đối giữa đội ngũ với nhau, trong thời kì công ty thực hiện ‘’Ba tại chỗ’’, mặc dù cả xã hội bị lockdown do Covid -19, DGS Logistics  nhờ có sự chuẩn bị kĩ lưỡng nên mọi thứ rất suôn sẻ và là dấu mốc phát triển vượt bậc của công ty.

 

Tư duy quản trị: Lấy con người làm trọng tâm

 

  CEO Trần Thị Tú Trâm chia sẻ với đội ngũ nhân viên

 

DGS Logistics với đội ngũ nhân viên đa số thâm niên nghề từ 5 đền gần 20 năm nghề, có rất nhiều anh chị nhân viên đã gắn bó với DGS Logistics từ ngày đầu thành lập công ty. Để có được sự gắn bó trung thành đó, quả thực DGS Logistics là một môi trường nơi mà nhân viên được phát triển thực sự, được chăm sóc đời sống tinh thần, vật chất chu đáo. Trong giai đoạn dịch Covid-19, nền kinh tế toàn cầu rơi vào khủng hoảng, hầu hết các tỉnh thành cả nước đều lockdown, DGS Logistics vẫn đảm bảo khối lượng công việc cho nhân viên, sắp xếp cho hơn nửa số nhân viên làm việc '' Ba tại chổ ''và số còn lại làm việc work from home. Bên cạnh đó, chị Trâm mong muốn và tạo điều kiện tối đa cho nhân viên của mình học tập,nâng cao kiến thức chuyên môn, kĩ năng làm việc nhó, rèn luyện thể chất và được tưởng thưởng các chuyển đi du lịch các nơi trên thế giới để mở mang tầm nhìn hiểu biết về vị trí địa lí, văn hóa , kinh tế chính trị phục vụ cho ngành logistics toàn cầu. 

 

Với phương châm ‘’ We Are For YOU ‘’ tất cả vì khách hàng, phục vụ khách hàng với tinh thần trách nhiệm cao nhất và hợp tác với sự nhiệt tâm cao nhất, hàng hóa của khách cũng là hàng hóa của chúng tôi nên sẽ luôn giữ gìn, vận chuyển hàng hóa đi thật nhanh và an toàn nhất. DGS quan niệm '' Thành công của Khách hàng là thước đo thành công của chúng tôi ''. Gía trị cốt lõi của DGS Logistics TÂM - TRÍ - TÍN - CHUYÊN - THẤU, DGS luôn đặt sự tận tâm làm nền tảng cho mọi vấn đề. Trong công việc thì luôn tìm giải pháp tối ưu nhất. Liên tục cải tiến qui trình, nâng cao trí thức, kiến thức kinh nghiệm để mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, dựa trên nền tảng văn hóa: “Lấy khách hàng làm trung tâm”. DGS trọng uy tín như trọng mạng sống của mình nên sẽ không ngừng cập nhật thông tin thị trường, kiến thức chuyên môn sâu và DGS luôn thấu cảm và sát cánh đồng hành cùng với khách hàng trên mọi hành trình.

 

Tâm niệm sống Cân bằng - Hạnh Phúc - Có ý Nghĩa

 

  CEO Trần Thị Tú Trâm trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn ở Bình Thuận

 

Ngoài công việc, chị Trâm luôn quan tâm chu đáo đến đời sống của nhân viên nhưng đồng thời chị cũng tạo dựng quỹ để hoạt động tự thiện theo tâm nguyện của mình. Đồng thời, chị Trâm còn tham gia rất nhiều hoạt động phòng chống, cứu hộ cứu nạn như: đi phát lương thực, thực phẩm cho các vùng bị cách ly, phát oxy cho bệnh viện, khẩu trang 3M, thuốc men….

 

Trong và sau đại dịch Covid 19, chị Trâm đã tích cực vận đóng góp cho quỹ phòng chống Covid của quận Bình Thạnh, Quỹ Vaccin Quốc gia; cho các Bệnh viện dã chiến, các Bệnh viện ở Hồ Chí Minh và Bình Dương, bà con nghèo khu vực quận Bình Thạnh và các tỉnh thành khác.   

 

Chị Trâm cùng đội ngũ Công ty DGS Logistics thành lập ban thiện nguyện chuyên làm các công việc từ thiên giúp đỡ các tổ chức, các mảnh đời khó khăn và các em nhỏ vùng sâu vùng xa. Một trong những hoạt động cộng đồng có ý nghĩa và đã được chi Trâm và tập thể DGS Logistics triển khai đó là hỗ trợ kinh phí, công sức, thời gian, kinh nghiệm… cho chương trình ngày hội việc làm Logitics . Hàng trăm ngàn sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng trong cả nước đã được thụ hưởng chương trình này qua các buổi định hướng, tư vấn hướng nghiệp nghành logistics và xuất nhập khẩu. DGS luôn đồng hành cùng các hiệp hội, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập để nâng cao kiến thức và định hướng đi làm. 

Chị Trâm mong muốn tạo một môi trường để tất cả cùng phát triển cho khách hàng và đối tác của DGS. Quan niệm đó, thái độ với cuộc sống đó như là phản xạ tự nhiên, xuyên suốt mà nếu theo dõi hành trình lập nghiệp của chị, đủ cho ta cảm nhận.

 

DGS Logistics – 13 năm một chặng đường

 

 Tập thể cán bộ, nhân viên DGS Logistics

 

13 năm tuy không quá dài nhưng với một doanh nghiệp nó cũng là một chặng đường đủ để khẳng định sự thành công. Trước những thách thức và sự cạnh tranh ngày càng lớn, công ty TNHH DGS Logistics vẫn tự tin phát triển để đem những lại cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. Với tâm huyết và kinh nghiệm lâu năm trong ngành giao nhận vận chuyển quốc tế, chị Trâm cùng các cổ đông sáng lập đã không ngừng nỗ lực để xây dựng DGS Logistics phát triển mạnh mẽ và đạt được thành tựu to lớn:

 

Các chặng đường DGS đã đi qua:

 

Năm 2009-2010 : Thành lập & xây dựng

DGS Logistics chính thức hoạt động từ 07/2009 Liên doanh, hợp tác liên kết với đối tác lớn Penavico China & DGS Logistics Newyork, USA  - Canada – Australia,Dubai….

 

Năm 2011 – 2014 : Phát triển & hướng đi

Phát triển mạnh lượng hàng container xuất khẩu đi China và các nước Châu Á, Trung đông, Châu Phi hàng Bột mì, Gạo, Sắn lát, hàng Thực phẩm, Nông sãn, Cao su…. với sãn lượng bình quân 5 container đến 50 container/lô hàng. DGS nhanh chóng tạo dựng uy tín với hãng tàu và khách hàng nhờ sãn lượng xuất khẩu qui mô vừa và lớn. 

 

Năm 2015 – 2016 : Tái cấu trúc & xây dựng đội ngũ, hệ thống

Đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chuẩn bị đội ngũ lãnh đạo kế thừa.

Xây dựng hệ thống CNTT, tái cấu trúc bộ máy hoạt động Công ty.

 

Năm 2017 - 2021 : Mở rộng thị trường mới, bứt phá và tăng tốc

Đẩy mạnh phát triển hệ thống Khách hàng và đối tác đại lý quốc tế chất lượng, đáng tin cậy.

Tập trung đẩy mạnh phát triển thị trường xuất khẩu hàng hóa đi Bắc Mĩ – Nam Mĩ, Canada, Âu,Úc, và không ngừng bứt phá phát triển mạnh thị trường hàng xuất khẩu đi USA. 

 

Năm 2022 - nay : Tái cấu trúc toàn diện hơn về qui trình, hệ thống, Công nghệ & đội ngũ

Tiếp tục Đào tạo nâng cao đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chuẩn bị đội ngũ lãnh đạo kế thừa nâng tầm cao hơn.

Xây dựng lại mới hệ thống CNTT, chuyển đổi số và tái cấu trúc bộ máy hoạt động Công ty.Chiến lược từng bước mở rộng thị trường, phát triển kinh doanh đồng độ ở nhiều tuyến đường cả xuất lẫn nhập & Kho bãi và xe Trucking….

 

 

Trong những năm qua DGS Logistics không ngừng cải tiến, đội ngũ nhân viên không ngừng nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn, mở rộng mạng lưới đối tác trong và ngoài nước, mở rộng hệ thống kinh doanh. DGS luôn bắt kịp tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, nắm bắt được nhu cầu và xu thế của thị trường để từ đó mà nỗ lực tích lũy đầu tư xây dựng đội ngũ và nguồn lực để đáp ứng nhu cầu không ngừng tăng của Khách hàng và đối tác.

Trong thời gian tới, Công ty DGS Logistics đã và đang lên chiến lược xây dựng và khai thác kinh doanh kho bãi và hợp tác mật thiết với các doanh nghiệp vận chuyển trong và ngoài nước nhằm cung cấp cho khách hàng dịch vụ giao door/door trọn gói chất lượng dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lí và cạnh tranh nhất.

Có thể nói sự phát triển của DGS Logistics đều có dấu ấn của chị Trâm, chị không chỉ dẵn dắt DGS Logistics phát triển mà còn đóng góp chung sức cho ngành logistics Việt Nam vươn ra tầm quốc tế.

 

TIN LIÊN QUAN

DGS LOGISTICS - CÁNH TAY ĐẮC LỰC CHO DOANH NGHIỆP XUẤT NHẬP KHẨU

11 - 07 - 2023

DGS Logistics là công ty chuyên cung cấp các giải pháp về vận chuyển quốc tế bằng đường biển, hàng không, đường bộ... và tiếp vận hậu cần, thủ tục hải quan xuất nhập khẩu cho các Doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa trong nước và quốc tế.

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “NGÀY VUI CHO EM” TẠI PHƯỚC KHÁNG, NINH THUẬN CỦA DGS LOGITICS

30 - 11 - 2022

Với chủ đề ‘’Ngày vui cho em ‘’ và khởi phát từ tấm lòng từ thiện và tinh thần tương thân tương ái, DGS Logistics muốn chia sẻ chút khó khăn với các em nhỏ vùng sâu vùng xa. Vừa qua, được sự hỗ trợ của ban giám hiệu và Qúi thầy cô trường Tiểu học Phước Kháng đã làm cầu nối để công ty DGS đến gần hơn với các em học sinh tại vùng núi cao này

CÔNG TY TNHH DGS LOGISTICS ỦNG HỘ QUỸ VÌ NGƯỜI NGHÈO – QUẬN BÌNH THẠNH

19 - 11 - 2022

Ngày 18/11/2022 tại Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Thạnh, Công ty TNHH DGS Logistics đã ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” , những hoàn cảng đặc biệt khó khăn số tiền 200,000,000 đồng.

LỄ KỈ NIỆM 13 NĂM THÀNH LẬP CÔNG TY DGS LOGISTICS VIỆT NAM

11 - 07 - 2022

Ngày 10 tháng 07 năm 2022 vừa qua,Tại khách sạn Orchids Saigon Hotel. Công Ty TNHH DGS Logistics Việt Nam đã long trọng tổ chức "Lễ kỉ niệm 13 năm thành lập công ty DGS Logistics (10/07/2009 – 10/07/2022). Chương trình sinh nhật này có sự tham dự bà Trần Thị Tú Trâm Tổng giám đốc công ty DGS Logistics,các Quý khách mời , cùng toàn thể cán bộ nhân viên công ty