Thị trường vận chuyển và logistics quốc tế Tuần 23/2022

Cập nhật thị trường vận chuyển container và logistics quốc tế các tuyến Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ trong Tuần 23/2022.

 

Cập nhật thị trường vận chuyển và logistics quốc tế tuần 23/2022

 

1. Tuyến vận chuyển: Châu Á - Bắc Mỹ (Asia - North America)

 

Thượng Hải đã mở cửa trở lại sau hai tháng bị phong tỏa và hạn chế liên quan đến Covid-19. Kể từ ngày 1 tháng 6, hoạt động sản xuất và vận chuyển có thể tiếp tục bình thường, tuy nhiên thời điểm tăng mạnh dự kiến ​​sẽ diễn ra trong vài tuần tới. 

Nhu cầu vẫn còn yếu trên tuyến Châu Á-Bắc Mỹ, do vẫn còn chưa chắc chắn về việc liệu các chuyến hàng có tăng đột biến hay không và dự kiến ​​mùa cao điểm có tăng mạnh hay không. 

Đối với hàng hóa đang có sẵn, các nhà nhập khẩu ở Mỹ có thể tận dụng chỗ hiện có sẵn trên thị trường cùng với giá cước giao ngay tốt hơn.

Các cuộc đàm phán về lao động của Liên đoàn Kho cảng và Lao động Quốc tế Hoa Kỳ (ILWU) và Hiệp hôi Hàng hải Thái Bình Dương (PMA) vẫn đang được tiến hành.

Giá cước vận chuyển (Ocean Freight): Giá cước đã có xu hướng giảm ở nhiều khu vực, đặc biệt là vào các cảng bờ biển phía Tây Hoa Kỳ (USWC). Theo Xeneta, giá cước vận chuyển từ Châu Á đến bờ Tây Bắc Mỹ tuần này ở mức 7.992 USD/FEU giàm 3,06% so với tuần trước và giảm 6,22% so với tháng trước.  

Chỗ (space): Hầu hết có sẵn

Thiết bị container rỗng (empty container): Được cải thiện

Khuyến nghị: Các chủ hàng nên tiếp tục đặt booking trước ít nhất 2 tuần trước ngày tàu chạy dự kiến để có cơ hội tốt nhất; Cân nhắc chuyển đổi từ dịch vụ tiêu chuẩn sang dịch vụ đảm bảo "premium" khi cần.  Theo dõi và kiểm tra chặt chẽ với các nhà cung cấp để nắm bắt nhanh bất kỳ tác động hoặc thay đổi nào liên quan đến Covid-19 về hoạt động sản xuất và dự báo của họ để điều chỉnh phương án phù hợp một cách nhanh chóng.

Giá cước vận chuyển Châu Á-Bắc Mỹ |Tuần 23/22 (Ảnh: dgs.com.vn)

 

2. Tuyến vận chuyển: Châu Á - Châu Âu (Asia - Europe)

 

Nhu cầu đang tăng lên, nhưng tình trạng ùn tắc vẫn đang ảnh hưởng lớn đến công suất triển khai trên tuyến vận chuyển này. Thượng Hải đang dần mở cửa sau gần 2 tháng đóng cửa. 

Quý 3 dự kiến ​​sẽ tăng mạnh mẽ với đỉnh điểm vào mùa hè. Tuy nhiên, có nhiều bất ổn ở tầm vĩ mô như xung đột Ukraine, lạm phát cao trên toàn châu Âu, và niềm tin của người tiêu dùng giảm.

Tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng tại các cảng châu Âu đang khiến các chuyến trở về châu Á bị trễ, dẫn đến có thêm các chuyến tàu bị hoãn và bỏ chuyến.

Giá cước vận chuyển (Ocean Freight): Giá cước có xu hướng tăng trong tháng 6 do chỗ khan hiếm hơn. Giá cước từ Châu Á đến Bắc Âu ở mức 10.414 USD/FEU, tăng 0,42% so với tuần trước và giảm 1,62% so với tháng trước, theo dữ liệu Xeneta.

Chỗ (space): Chỗ đang bắt đầu đầy trở lại.

Thiết bị container (container equipment): Có cải thiện hơn nhưng vẫn còn thiếu hụt ở nhiều nước Châu Á.

Khuyến nghị: Chủ hàng nên đặt chỗ (booking) trước ngày tàu chạy dự kiến ít nhất 2 tuần. Cân nhắc chọn dịch vụ đảm bảo và linh hoạt chọn thiết bị thay thế khi cần. Nên linh hoạt khi lập kế hoạch cho các chuyến hàng với dự báo ​​tình trạng tắc nghẽn và chậm trễ.

 

Giá cước vận chuyển Châu Á-Châu Âu |Tuần 23/22 (Ảnh: dgs.com.vn)

 

3. Tuyến vận chuyển: Bắc Mỹ - Châu Á (Northern America - Asia)

 

Lượng tàu đến và công suất khả dụng vẫn ổn định cho tất cả các cảng Bờ Tây nước Mỹ. 

Dự kiến ​​sẽ có thêm nhiều chuyến tàu bị hủy do có số lượng lớn tàu đang nằm chờ ở Thượng Hải. 

Khu vực Bờ Đông tiếp tục nhận thấy những thách thức với tình trạng tắc nghẽn tàu thuyền và một số hãng tàu đã bỏ chuyến đối với cảng  Charleston và Savannah. 

Lịch trình tàu thất thường tiếp tục gây ra những thách thức lớn.

Giá cước vận chuyển (Ocean Freight):  Theo Xeneta, giá cước vận chuyển từ Bắc Mỹ đến Châu Á tuần này ở mức 1.099 USD/FEU, giảm 0,54% so với tuần trước và giàm 2.48% so với tháng trước. Các hãng tàu đã công bố áp dụng phụ phí tăng giá chung GRI có giới hạn trong tháng 6. 

Chỗ vận chuyển (space): Chỗ ổn định đối với các cảng ở bờ Tây, và đã được cải thiện ở các cảng bờ Đông nước Mỹ.

Thiết bị container: Tình trạng thiếu hụt thiết bị container vẫn đang gây khó khăn cho hàng hóa vận chuyển từ trong nội địa nước Mỹ, riêng tại các cảng chính thì đỡ hơn.

Khuyến nghị: Chủ hàng đặt chỗ (booking) trước ngày tàu chạy dự kiến ít nhất 4 tuần trở lên.

 

Giá cước vận chuyển Bắc Mỹ -Châu Á |Tuần 23/22 (Ảnh: dgs.com.vn)

TIN LIÊN QUAN

Dự báo xu hướng giá cước vận tải biển 2024

16 - 01 - 2024

Dù nhu cầu đang được dự đoán là sẽ phục hồi ở mức 2.5% trong năm 2024, ngành vận tải biển vẫn sẽ gặp khó khăn khi công suất tăng trưởng ở mức 6.8% đưa công suất tàu toàn cầu đạt tới kỷ lục mới 2.7 triệu TEUs. Chỉ số Cung/Cầu của Drewry dự báo số điểm 74,3 cho năm 2024, mức thấp nhất từng được báo cáo

Cước vận tải biển tăng chóng mặt, đi EU tăng gấp 3,5 lần

13 - 01 - 2024

Theo phản ánh từ nhiều doanh nghiệp, xung đột Biển Đỏ khiến một số hãng vận tải biển dừng vận chuyển hàng hóa, đổi lịch trình. Cước vận tải biển vì thế đã tăng cao do phụ phí phát sinh.

Viễn Cảnh Vận Tải Biển Container Năm 2024

09 - 01 - 2024

Năm 2024 được nhận định là một năm đầy khó khăn và thách thức cho vận tải biển container toàn cầu nói riêng, ngành logistics nói chung. Các doanh nghiệp logistics cần nhận thức rõ những khó khăn, thách thức này để đề ra những chiến lược, chính sách kinh doanh tối ưu, hầu mong đưa doanh nghiệp “vượt sóng cả” tồn tại qua giông bão, chủ động chuẩn bị cho một chu kỳ kinh doanh mới vượt đáy đi lên.

Choáng với giá cước vận chuyển hàng đi Mỹ, châu Âu

09 - 01 - 2024

Ngày 8-1, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) dẫn thông tin từ các doanh nghiệp thành viên cho biết hàng loạt hãng vận tải lớn như: Yang Ming Line, One, Evergreen Line, HMM, Maersk… đã gửi thông báo tăng phụ phí do phải thay đổi hải trình các tuyến châu Á - châu Âu, tránh đi qua kênh đào Suez và khu vực Biển Đỏ.

Xu hướng dịch chuyển “Trung Quốc +1” có thể kích thích thị trường hàng hoá hàng không

07 - 08 - 2023

Vận tải hàng hoá hàng không có thể hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng và tài nguyên của các nước khi xu hướng các tập đoàn dịch chuyển khỏi Trung Quốc đang được đẩy nhanh.

DOANH NGHIỆP DỆT MAY CẠN ĐƠN HÀNG

05 - 04 - 2023

Doanh nghiệp dệt may cạn đơn hàng

CÁC HÃNG TÀU CONTAINER ĐỒNG LOẠT ĐƯA RA THÔNG BÁO THAY ĐỔI LỊCH TRÌNH SAU TRẬN ĐỘNG ĐẤT KINH HOÀNG TẠI BIÊN GIỚI THỔ NHĨ KỲ VÀ SYRIA

10 - 02 - 2023

Sáng 6/2, trận động đất mạnh 7,8 độ richter đã xảy ra ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khiến nhiều cảng biển của Thổ Nhĩ Kỳ đối mặt thách thức.

DGS Logistics đồng hành cùng Logistics Việt Nam đóng góp quan trọng cho tăng trưởng xuất nhập khẩu

02 - 02 - 2023

Logistics là ngành đóng vai trò hỗ trợ, kết nối và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và là một ngành dịch vụ có nhiều tiềm năng đem lại giá trị gia tăng cao.

Hoa Kỳ vẫn là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam trong năm 2022

14 - 01 - 2023

Theo Tổng cục Thống kê, về thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa năm 2022, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 109,1 tỷ USD.

Top 5 địa phương có kim ngạch xuất khẩu cao nhất trong 10 tháng đầu năm 2022

22 - 11 - 2022

Theo dữ liệu từ Tổng cục Hải quan, cả nước có 8 địa phương có kim ngạch xuất khẩu đạt trên 10 tỷ USD trong 10 tháng đầu năm và 1 địa phương đạt trên 40 tỷ USD.

Nhà xưởng, nhà kho xây sẵn tiếp đà tăng trưởng tốt

22 - 11 - 2022

Nhờ vào làn sóng dịch chuyển dây chuyền sản xuất đã giúp dịch vụ cho thuê nhà xưởng, nhà kho tại Việt Nam tăng trưởng nhanh.

Thị trường logistics 3PL dự kiến đạt 1,3 tỷ USD trong năm 2022

24 - 06 - 2022

Thị trường logistics bên thứ 3 (3PL) toàn cầu ước tính đạt 1,3 tỷ USD vào năm 2022 và 1,85 tỷ USD trong năm 2027, với tốc độ CAGR là 7,3%. Theo báo cáo của Research And Markets, động lực thị trường tác động đến giá cả và hành vi của các bên liên quan của lĩnh vực logistics 3PL toàn cầu. Thị trường có thể định giá do sự thay đổi của cung và cầu đối với một sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định. Bên cạnh đó, nhu cầu của con người cũng có thể

6 XU HƯỚNG LOGISTICS XUYÊN BIÊN GIỚI NĂM 2022

03 - 06 - 2022

Số hóa và khu vực hóa chuỗi cung ứng đồng thời phát triển logistics xanh… là các xu hướng logistics xuyên biên giới năm 2022

THỊ TRƯỜNG LOGISTICS SẼ ĐẠT MỨC 71.96 TỶ USD

17 - 05 - 2022

Quy mô của thị trường logistics toàn cầu được dự đoán tăng trưởng 71,96 tỷ USD

MỸ HỖ TRỢ VIỆT NAM CHỐNG ÙN TẮC VÀ TẠO THUẬN LỢI LOGISTICS TẠI CẢNG CÁT LÁI

17 - 05 - 2022

Ùn tắc xung quanh và tại cảng Cát Lái (TPHCM) là vấn đề ai cũng biết, nhưng nguyên nhân và giải pháp thì chưa rõ ràng